Pakistan bat 24 ngu dan An Do gan duong ranh gioi tren bien quoc te hinh anh 1Ngư dân Ấn Độ tại một sở cảnh sát ở Karachi (Pakistan). (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 11/11, lực lượng hải quân Pakistan đã bắt giữ 24 ngư dân Ấn Độ cùng bốn tàu của họ gần đường ranh giới trên biển quốc tế (IMBL) ở ngoài khơi Porbandar, bang Gujarat của Ấn Độ.

Trước đó, 55 ngư dân Ấn Độ cũng bị lực lượng trên bắt giữ ở gần IMBL, ngoài khơi bờ biển Jakhau, huyện Kutch cũng thuộc bang Gujarat vì bị cáo buộc vi phạm vùng lãnh hải của Pakistan.

[Pakistan trả tự do cho 78 ngư dân Ấn Độ xâm nhập trái phép]


Như vậy, trong tuần này, đã có ít nhất 17 tàu và 107 ngư dân Ấn Độ bị lực lượng an ninh biển Pakistan bắt giữ. Trước đó, ngày 29/10, Islamabad đã trả tự do cho 68 ngư dân Ấn Độ trong một cử chỉ thiện chí, còn phía New Delhi ngày 1/11 đã cho hồi hương 13 tù nhân Pakistan bị giam giữ tại các nhà tù ở nước này.

Ngư dân Ấn Độ và Pakistan thường hay bị hai bên bắt giữ với cáo buộc đánh bắt cá trái phép trong vùng biển của nhau do đường biên giới trên biển giữa hai nước vẫn chưa được phân định rạch ròi và nhiều tàu thuyền đánh cá của hai bên còn thiếu các công nghệ định vị chính xác./.
(TTXVN/Vietnam+)