Ảnh minh họa. (Nguồn: THX/TTXVN)

Cơ quan an ninh hàng hải của Pakistan (MSA) ngày 31/3 đã bắt giữ ít nhất 59 ngư dân Ấn Độ cùng 10 tàu cá trong khi họ đang đánh bắt cá trong khu vực hạn chế của Pakistan trên biển Arập.

Số ngư dân trên đã được chuyển tới đồn cảnh sát Docks, sau đó là nhà tù Landhi và sẽ bị xét xử trong vài ngày tới. Hầu hết số ngư dân bị bắt giữ là người của bang Gujarat, miền Tây Ấn Độ.

Trước đó, hôm 30/3, cơ quan trên thông báo các lực lượng chức năng Pakistan đã bắt giữ 55 ngư dân Ấn Độ cùng 10 tàu cá của họ với cáo buộc xâm phạm lãnh hải. Những ngư dân này là người Okha đến từ huyện Devbhoomi Dwarka thuộc bang Gujarat.

Vụ việc trên xảy ra 1 tháng sau khi Islamabad trả tự do cho 172 ngư dân Ấn Độ bị giam ở nhà tù Karachi với cáo buộc vi phạm đường hải giới quốc tế. Theo Diễn đàn Ngư dân quốc gia Ấn Độ, số ngư dân Ấn Độ bị giam tại các nhà tù ở Pakistan hiện lên tới 450 người.

Các ngư dân của cả phía Ấn Độ và Pakistan thường bị bắt giữ cùng với tàu của họ do hải giới giữa hai nước trên biển Arập vẫn chưa được phân định rạch ròi và nhiều tàu đánh cá còn thiếu trang thiết bị cần thiết để xác định đúng vị trí./.