Binh sỹ Pakistan gác bên ngoài căn cứ không quân Badaber ngày 18/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Giới chức Pakistan ngày 19/9 cho biết lực lượng chức năng nước này đã bắt giữ 22 nghi can có liên quan đến vụ tấn công đẫm máu của Taliban nhằm vào một căn cứ không quân ở thành phố Peshawar một ngày trước đó.

Trong vụ tấn công này, đã có ít nhất 29 người thiệt mạng, trong đó chủ yếu là các binh sỹ.

Theo quan chức cảnh sát cấp cao địa phương Shakir Bangash, trong số các đối tượng vừa bị bắt giữ có 8 người Afghanistan. Hiện những nghi can này đang bị thẩm vấn.

Ông Bangash cho biết một vài đối tượng đã được thả sau đó, song những đối tượng người Afghanistan vẫn đang bị giam giữ. Lực lượng chức năng tiếp tục thu thập các bằng chứng từ hiện trường vụ tấn công.

Trước đó, ngày 18/9, hàng chục tay súng Taliban mặc đồng phục đã đột nhập vào khu nhà ở trong căn cứ không quân tại khu vực Badhaber, cách thành phố Peshawar 6km, tấn công vào một đền thờ và sát hại 16 nhân viên của căn cứ khi họ đang chuẩn bị tiến hành lễ cầu nguyện chiều.

Các tay súng cũng đã sát hại 7 nhân viên tại một khu nhà ở kế bên đền thờ cùng 3 binh sỹ và 3 dân thường khác.

Một vụ đấu súng ác liệt giữa các tay súng và binh sỹ đã xảy ra. Ít nhất 13 phiến quân đã bị tiêu diệt trong các cuộc đụng độ.

Nhóm Tehreek-e-Taliban (TTP) tại Pakistan đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công trên. Theo người phát ngôn của quân đội Pakistan, Thiếu tướng Asim Bajwa, những kẻ tấn công đến từ Afghanistan và vụ tấn công này đã được lên kế hoạch và giám sát tại Afghnistan.

Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công trên, đồng thời tái khẳng định quyết tâm của nước này trong việc “xóa sổ” các phần tử khủng bố./.