Ảnh minh họa. (Nguồn: adventuresofagoodman)

Pakistan ngày 18/6 nhấn mạnh rằng việc bình thường hóa quan hệ với Ấn Độ là hết sức quan trọng đối với hòa bình và phát triển trong khu vực.

Tại cuộc họp báo hàng tuần, trả lời báo giới về cuộc điện đàm ngày 16/6 của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và người đồng cấp Pakistan Nawaz Sharif, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Pakistan Qazi Khailullah khẳng định Islamabad cam kết quan hệ láng giềng tốt với tất cả các nước trong khu vực, trong đó có Ấn Độ.

Ông cho biết giữa hai nước còn tồn tại một số vấn đề nghiêm trọng cần phải được giải quyết thông qua đối thoại, đồng thời nhấn mạnh Pakistan hoan nghênh mọi bước tiến tích cực nhằm thúc đẩy hòa bình và quan hệ song phương giữa hai nước.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Pakistan và Ấn Độ đưa ra những cáo buộc lẫn nhau những ngày gần đây khiến quan hệ giữa hai nước láng giềng Nam Á gia tăng căng thẳng.

Cuộc điện đàm giữa Thủ tướng Modi và Thủ tướng Sharif được cho là một bước đi nhằm giảm căng thẳng.

Thủ tướng Modi đã gọi điện chúc mừng người đồng cấp Sharif nhân dịp bắt đầu tháng lễ Hồi giáo Ramadan, đồng thời thông báo quyết định thả các ngư dân Pakistan đang bị Ấn Độ giam giữ để họ về với gia đình trong dịp này./.