Các quan chức Pakistan cho biết xung đột sắc tộc đã bùng phát ngày 29/4 ở Karachi, thành phố lớn nhất ở miền Nam Pakistan, làm ít nhất 23 người thiệt mạng và 24 người bị thương, hàng chục ôtô và cửa hàng bị đốt phá.
 
Bạo lực xảy ra tại nhiều địa điểm ở thành phố sau khi một số đối tượng không rõ danh tính nổ súng và đốt phá xe cộ tại một khu dân cư của người Mohajir, di dân đến từ Ấn Độ. Cảnh sát Pakistan đã bắt giữ 21 tay súng tình nghi và bắt đầu điều tra.
 
Giới chức địa phương cho rằng đây là xung đột giữa người Mohajir và người Pashtun, hai tộc người chiếm đa số ở Karachi. Trong khi đó, Bộ trưởng phụ trách các vấn đề thanh niên trong chính quyền tỉnh Sindh, ông Faisal Subzwari cho rằng đây là các vụ "giết người có chủ ý" nhằm kích động xung đột sắc tộc ở Karachi.
 
Karachi là thủ phủ tỉnh Sindh và là trung tâm thương mại của Pakistan. Trước đây thành phố này đã trải qua một thời gian dài thường xuyên xảy ra xung đột sắc tộc, giáo phái và phe cánh, tuy nhiên, những năm gần đây, thành phố tương đối yên bình.
 
Theo phát ngôn viên chính phủ Farhatullah Barbar, Tổng thống Asif Ali Zardari đã kịch liệt lên án các vụ bạo lực này đồng thời kêu gọi đoàn kết. Theo Tổng thống Zardari, vào thời điểm này, Pakistan không đủ sức đối phó với bạo lực ở Karachi do đang tập trung truy quét phiến quân Taliban ở các khu vực miền Bắc đất nước./.
 
(TTXVN/Vietnam+)