Pakistan cam ket hop tac trong tien trinh hoa binh o Afghanistan hinh anh 1Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Chính phủ Pakistan ngày 28/2 đã cam kết hợp tác trong tiến trình hòa bình ở Afghanistan, đồng thời hoan nghênh đề xuất của Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani về việc đàm phán hòa bình với các tay súng Taliban.

Tuyên bố trên của Islamabad được đưa ra sau cuộc gặp giữa Đại sứ Afghanistan tại Pakistan Omar Zakhilwal và Cố vấn An ninh quốc gia Pakistan Naseer Janjua tại một hội nghị hòa bình quốc tế được tổ chức ở Kabul trước đó cùng ngày.

Trong bài phát biểu tại hội nghị, Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani đã đề nghị các tay súng Taliban ở Afghanistan "cứu đất nước" bằng cách tham gia tiến trình hòa bình.

[Tổng thống Afghanistan gửi thông điệp hòa bình tới Pakistan]

Ông Ghani cũng mời Pakistan tham gia các mối quan hệ "gắn kết chặt chẽ hơn và chân thành", với tầm nhìn thúc đẩy hòa bình và ổn định trong khu vực.

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao Pakistan, Cố vấn An ninh quốc gia Pakistan Naseer Janjua khẳng định "Islamabad sẽ nỗ lực hết sức để tạo thuận lợi cho việc hiện thực hóa sáng kiến này"./.

(TTXVN/Vietnam+)