Cố vấn đối ngoại và an ninh quốc gia Pakistan Sartaj Aziz. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng PTI mới đây đưa tin Pakistan cho rằng thật đáng tiếc khi thay vì đáp lại thiện chí, Ấn Độ lại đang “can thiệp” vào vấn đề nội bộ của nước này, và cáo buộc New Delhi bảo trợ khủng bố ở bên trong Pakistan.

Cố vấn đối ngoại và an ninh quốc gia của Thủ tướng Pakistan, ông Sartaj Aziz cho biết khu vực Kashmir nằm trong số các cuộc tranh chấp quốc tế chưa được giải quyết kéo dài nhất ở Liên hợp quốc.

Phát biểu tại Hội nghị hợp tác Tổ chức hợp tác Hồi giáo (OIC) ngày 2/10, ông Aziz còn cáo buộc các lực lượng an ninh của Ấn Độ vi phạm nhân quyền và thỏa thuận ngừng bắn.

Theo thông cáo báo chí, ông Aziz đã đề nghị các nước thành viên OIC gây sức ép để Ấn Độ chấm dứt sự áp bức người Kashmir và ngồi vào bàn đàm phán để tìm ra giải pháp hòa bình cho tất cả các vấn đề còn tồn đọng, trong đó có Kashmir.

Thông cáo còn viết ông Aziz “tỏ ý làm tiếc rằng thay vì đáp lại thiện chí của Pakistan, phía Ấn Độ không chỉ can thiệp vào vấn đề nội bộ của Pakistan mà còn bảo trợ cho khủng bố ở bên trong Pakistan”./.