Binh sỹ Ấn Độ gác tại khu vực Jammu trên biên giới Ấn Độ-Pakistan ngày 2/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Pakistan đã cáo buộc Ấn Độ ngày 28/10 tiếp tục nã pháo nhằm vào các ngôi làng dọc Ranh giới Kiểm soát (LoC) ở khu vực tranh chấp Kashmir do Pakistan kiểm soát, khiến 3 dân thường thiệt mạng, trong đó có một phụ nữ và một bé gái và 5 người bị thương.

Phó Cao ủy Pakistan Zeeshan Nisar cho biết vụ việc xảy ra tại các quân khu Nakyal và Tatta Pani.

Trong khi đó, nguồn tin y tế khẳng định có tới 7 người bị thương, trong đó có 3 người bị thương nghiêm trọng. Hiện giới chức Ấn Độ chưa có bình luận gì về thông tin trên.

Căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan gia tăng sau vụ tấn công đẫm máu ở khu vực Uri, bang Jammu và Kashmir của Ấn Độ làm 18 binh sỹ Ấn Độ thiệt mạng. Kết quả điều tra ban đầu do Ấn Độ tiến hành xác định một trong những kẻ tấn công ở Uri là Hafiz Ahmed, người đến từ khu vực Kashmir do Pakistan kiểm soát.

Tình hình đã trở nên nghiêm trọng hơn sau vụ việc Ấn Độ tuyên bố quân đội nước này đã tiến hành các cuộc đột kích nhằm vào cơ sở của các nhóm khủng bố bên kia đường LoC trong rạng sáng 29/9.

Trong các ngày sau đó, các vụ đấu súng kéo dài nhiều giờ đồng hồ đã liên tiếp xảy ra tại LoC giữa các binh sỹ Ấn Độ và Pakistan.

Đường biên giới trên thực tế LoC dài 720 km chia vùng Kashmir thuộc dãy núi Himalaya làm hai phần do Ấn Độ và Pakistan kiểm soát, nhưng cả hai nước đều tuyên bố chủ quyền đối với toàn bộ khu vực Kashmir.

Bất chấp thỏa thuận ngừng bắn năm 2003, các binh sỹ ở khu vực biên giới thỉnh thoảng vẫn giao tranh trong những vụ việc mà cả hai bên đều đổ lỗi cho nhau./.