Lực lượng biên phòng Ấn Độ tuần tra tại khu vực biên giới Ấn Độ-Pakistan ở Budwar. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Hãng PTI đưa tin Pakistan ngày 26/1 đã yêu cầu cộng đồng quốc tế buộc Ấn Độ “phải chịu trách nhiệm” cho “những tội ác chống lại loài người” ở khu vực Kashmir khi yêu cầu đòi công lý cho thân nhân 25 người Kashmir được cho là bị lực lượng an ninh Ấn Độ sát hại trong năm 1990.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Pakistan Nafees Zakaria đã nhắc nhở Pakistan nhớ về “vụ thảm sát hơn 25 người Kashmir vô tội” ở Hundwara. Ông cáo buộc “vụ thảm sát kinh hoàng này do các lực lượng thực Ấn Độ thực hiện” chỉ 3 ngày sau khi họ bị cho là đã sát hại hơn 50 người Kashmir ở Gawkadal.

Ông Zakaria nói: “Trong hai thời điểm này, các lực lượng Ấn Độ đã tiến hành khủng bố nhằm vào những người biểu tình hòa bình. Những kẻ phạm tội trong hai vụ thảm sát mà tôi đã đề cập vẫn chưa phải đối mặt với công lý, trong khi gia đình các nạn nhân đã và đang phải chịu nỗi đau không nguôi và không thể chịu đựng được trong 27 năm qua."

Ông Zakaria cho biết thêm, người Kashmir đang hy vọng cộng đồng quốc tế sẽ buộc Ấn Độ “phải trả giá cho các tội ác chống lại loài người”./.