Pakistan chi trich An Do thieu minh bach ve chinh sach doi ngoai hinh anh 1Khu vực biên giới giữa Pakistan và Ấn Độ. (Nguồn: statetimes.in)

Trang mạng The New Indian Express ngày 18/1 đưa tin, Pakistan đã mô tả quan hệ của nước này với Ấn Độ là "khó khăn," cho rằng New Delhi thiếu minh bạch về chính sách trong quan hệ với Islamabad.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Pakistan Mohammad Faisal nhấn mạnh, sự thiếu rõ ràng trong chính sách của Ấn Độ đã làm chậm tiến độ giải quyết các vấn đề trong quan hệ song phương.

[Hủy cuộc hội đàm hiếm hoi giữa Ngoại trưởng Ấn Độ và Pakistan]

Theo ông Faisal, bức thư của Thủ tướng Pakistan Imran Khan gửi người đồng cấp Ấn Độ Narendra Modi hồi tháng 9/2018 đã vạch ra một lộ trình rõ ràng để khởi động quá trình đàm phán với Ấn Độ nhưng phía Ấn Độ đã bác bỏ đề xuất của Pakistan chỉ một ngày sau khi đồng ý. Theo quan điểm của Ấn Độ, đàm phán không thể song hành với khủng bố xuyên biên giới.

Ông Faisal cũng chỉ trích Ấn Độ không rõ ràng khi cử các bộ trưởng dự khai trương Hành lang Kartarpur nhưng sau đó lại tuyên bố các bộ trưởng trên tham gia với tư cách cá nhân. Ông Faisal cho rằng, việc thiếu rõ ràng là do phía Ấn Độ và chỉ nước này mới có thể làm sáng tỏ vấn đề./.

(Vietnam+)