Pakistan dang su dung chien thuat khung bo moi o Afghanistan hinh anh 1Các tay súng Taliban tại tỉnh Farah, Afghanistan. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Mạng Zee News ngày 20/3 đưa tin, Pakistan đang sử dụng chiến thuật khủng bố mới để khẳng định tầm ảnh hưởng ở Afghanistan.

Một số nguồn tin cho hay Cơ quan tình báo liên quân Pakistan (ISI) đã dàn dựng nhiều vụ tấn công đẫm máu tại các thành phố của Afghanistan, đồng thời đang âm mưu liên kết với nhóm vũ trang Hồi giáo Taliban tấn công các lực lượng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Theo các nguồn tin trên, ISI đã chỉ thị cho Taliban thuê nhân viên của Quân đội quốc gia Afghanistan và đưa vào một chiến dịch chung để tiến hành tấn công ngay trong nội bộ các lực lượng NATO ở Afghanistan.

[Pakistan sớm dựng hàng rào dọc biên giới với Afghanistan]

ISI mới đây đã tổ chức một cuộc gặp với Taliban và hai bên quyết định sẽ cùng tấn công các lực lượng nước ngoài trên lãnh thổ Afghanistan.

Các nguồn tin này còn tiết lộ thêm rằng Lục quân Pakistan đang đào tạo cho một số chỉ huy cấp cao của Taliban để đảm bảo rằng các vụ tấn công nói trên diễn ra thành công.

Thông tin trên được đưa ra sau khi các cơ quan tình báo của Mỹ cảnh báo rằng Taliban có thể tiến hành nhiều vụ tấn công lớn, đặc biệt ở Kabul./.
(Vietnam+)