Truyền thông Pakistan đưa tin ít nhất 33 người đã thiệt mạng và 80 người bị thương trong một vụ đánh bom xảy ra sáng 29/9 tại thành phố Peshawar, miền Tây Bắc nước này.

Vụ nổ xảy ra tại khu chợ Kissa Khwani đông đúc ở Peshawar, khi quả bom được cài trong một chiếc xe đỗ gần đồn cảnh sát phát nổ vào khoảng 10 giờ 50 phút sáng cùng ngày. Vụ nổ lớn đã làm nhiều người bị thương và trong tình trạng nguy kịch.

Dự kiến, số thương vong có thể còn tăng. Hơn 10 cửa hàng và nhiều xe ôtô đã bị phá hủy hoàn toàn. Cả Tổng thống và Thủ tướng Pakistan ngay lập tức đã lên án vụ tấn công đẫm máu này.

Hiện chưa có nhóm nào nhận gây ra vụ tấn công trên. Nhà chức trách địa phương cho biết đồn cảnh sát tại Peshawar không phải là mục tiêu tấn công do quả bom được đặt ở khá xa.

Đây là vụ đánh bom thứ ba xảy ra tại Peshawar trong tuần qua và đều gây thương vong lớn. Ngày 22/9 vừa qua, 85 người thiệt mạng trong một vụ đánh bom kép nhằm vào một nhà thờ Cơ đốc giáo tại thành phố này.

Mới đây nhất, chiều 27/9, một quả bom điều khiển từ xa cài trên xe chở nhân viên chính phủ đã phát nổ ở ngoại ô thành phố Peshawar làm ít nhất 18 người thiệt mạng./.