Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)

Theo Tân hoa xã, thông cáo của Bộ Ngoại giao Pakistan ngày 12/3 cho biết Ngoại trưởng Pakistan Khawaja Asif và người đồng cấp Iran Javad Zarif đã bày tỏ quan ngại về sự hiện diện ngày càng tăng của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Afghanistan và những ảnh hưởng của chúng đối với an ninh khu vực.

Bộ trên cho hay trong cuộc hội đàm chính thức tại thủ đô Islamabad, ngoại trưởng hai nước đã nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường hợp tác chống các nhóm khủng bố xuyên quốc gia. Hai bên đã cực lực lên án khủng bố dưới mọi hình thức và đánh giá cao sự hợp tác song phương ngày càng tăng về an ninh biên giới.

[Iraq: Các vụ tấn công của IS làm ít nhất 10 người thiệt mạng]

Ngoại trưởng hai nước cũng ủng hộ giải pháp chính trị cho cuộc xung đột Afghanistan để đạt được nền hòa bình và ổn định lâu dài tại quốc gia bị xung đột làm chao đảo này cũng như trong khu vực.

Ngoài ra, hai bên cũng trao đổi quan điểm về những phát triển quan trọng của hòa bình và an ninh khu vực và quốc tế. Hai bên đã nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác kinh tế, trong đó có thương mại và đầu tư song phương, nhằm thúc đẩy sự thịnh vượng chung.

Trong chuyến thăm Pakistan lần này, ông Zarif còn gặp Chủ tịch Quốc hội Ayaz Sadiq và Tổng Tư lệnh quân đội Pakistan, Tướng Qamar Javed Bajwa, để thảo luận về sự hợp tác giữa quốc hội hai nước cũng như hợp tác quốc phòng./.