Pakistan keu goi quan doi lap lai an ninh trat tu o thu do Islamabad hinh anh 1Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ đánh bom liều chết ở Peshawar, Pakistan ngày 24/11 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ Nội vụ Pakistan cho biết chính phủ nước này đã cho phép khiển khai một lực lượng quân đội hùng hậu để bảo vệ thủ đô Islamabad sau khi bạo lực nổ ra ngày 25/11 khi các nhân viên an ninh cố gắng giải tán một cuộc biểu tình ngồi của các tín đồ Hồi giáo.

Theo Bộ Nội vụ, việc triển khai quân đội là theo yêu cầu của chính quyền thủ đô Islamabad.

Chính phủ liên bang đã cho phép triển khai đủ quân số để kiểm soát tình hình an ninh trật tự trong thành phố cho đến khi có thông báo mới được đưa ra.

[Cảnh sát Pakistan bắn đạn cao su giải tán biểu tình ở thủ đô]

Trước đó, lực lượng an ninh Pakistan đã có cuộc đụng độ dữ dội với những người biểu tình tại Islamabad hôm 25/11, khiến ít nhất một người thiệt mạng và hơn 130 người khác bị thương.

Các cuộc biểu tình nhỏ đã lan tới các thành phố khác sau khi cảnh sát đàn áp thẳng tay cuộc biểu tình ngồi của các tín đồ Hồi giáo.

Khi tình hình bạo lực gia tăng trong ngày, các quan chức đã ra lệnh cho các lực lượng an ninh tạm ngừng hoạt động, và chỉ vài giờ sau đó, khoảng 8.500 cảnh sát có vũ trang và lực lượng bán quân sự đã tiến hành giải tán đám đông biểu tình./.

(TTXVN/Vietnam+)