Người dân Pakistan tại khu vực Ranh giới Kiểm soát ở Kashmir. (Nguồn: AP/TTXVN)

Hãng PTI đưa tin Pakistan ngày 7/7 khẳng định sẽ không có hòa bình ở khu vực cho tới khi vấn đề Kashmir được giải quyết.

Trong một tuyên bố, văn phòng của Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif cho hay tuyên bố trên được nêu ra trong cuộc họp của Ủy ban an ninh quốc gia do Thủ tướng Sharif chủ trì, trong đó các vấn đề liên quan tới an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại được thảo luận.

Tuyên bố cho hay: "Những người tham gia nhắc lại rằng hòa bình và tiến bộ khu vực có liên quan trực tiếp tới việc giải quyết tất cả các vấn đề còn tồn đọng, trong đó có vấn đề cốt lõi là Jammu và Kashmir."

[Nga bác bỏ khả năng ""làm trung gian"" cho Ấn Độ và Pakistan]

Tuyên bố còn cho biết thêm Pakistan tiếp tục hợp tác vì hòa bình và tiến bộ ở Afghanistan thông qua một tiến trình hòa bình do người Afghanistan lãnh đạo và sở hữu với sự giúp đỡ của các đối tác trong khu vực và trên toàn cầu, đồng thời sẽ tiếp tục cố gắng đưa Afghanistan trở lại tình hình bình thường trong thời gian sớm nhất có thể.

Tuyên bố nêu rõ: "Tuy nhiên, điều này cần phải có những nỗ lực đồng thời của Chính phủ Afghanistan trong việc khôi phục sự kiểm soát hiệu quả lãnh thổ của mình"./.