Ảnh minh họa. (Nguồn: dawn.com)

Theo PTI, Pakistan ngày 6/9 đã tổ chức các hoạt động trên toàn quốc kỷ niệm 50 năm xảy ra cuộc chiến tranh với Ấn Độ (năm 1965), trong khi giới lãnh đạo nước này thề “đánh bại” bất cứ mối đe dọa nào đối với sự tồn tại của Pakistan.

Sự kiện trên được bắt đầu với 31 loạt đại bác tại thủ đô Islamabad và 21 loạt đại bác tại thủ phủ các tỉnh. Trên khắp đất nước Pakistan đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ khoảng 4.000 binh sỹ Pakistan thiệt mạng trong cuộc chiến.

Đài phát thanh Pakistan cho biết nhiều hoạt động được tổ chức trên cả nước, kể cả tại tổng hành dinh quân đội Pakistan ở Rawalpindi.

Thủ tướng Nawaz Sharif đã đặt hoa tưởng niệm tại đài tưởng niệm chiến tranh ở thành phố Lahore và Lực lượng không quân Pakistan bay trình diễn tại công viên F-9 Park ở Islamabad, đồng thời tổ chức cuộc triển lãm các mô hình máy bay tại tỉnh Peshawar.

Tại thành phố Lahore đã tổ chức triển lãm ảnh chân dung tôn vinh những “anh hùng” trong cuộc chiến tranh Pakistan-Ấn Độ năm 1965, trong khi cuộc triển lãm vũ khí của quân đội Pakistan đã khai mạc tại sân vận động Ayub, miền Đông Pakistan ngày 5/9.

Lễ cầu nguyện cũng được tổ chức tại các nhà thờ, trong đó có lễ cầu nguyện đặc biệt cho những binh sỹ thiệt mạng trong chiến tranh. Tình trạng an ninh được siết chặt trên toàn lãnh thổ Pakistan để bảo đảm an toàn cho các hoạt động kỷ niệm./.