Binh sỹ Pakistan tuần tra tại hiện trường vụ nổ bom. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo THX, ngày 2/9, Pakistan đã lên án vụ không kích bằng máy bay do thám không người lái của Mỹ tại khu vực bộ lạc Bắc Waziristan, Tây Bắc Pakistan, khiến 6 người thiệt mạng.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Pakistan nêu rõ: "Pakistan lên án các cuộc không kích coi thường chủ quyền lãnh thổ của chúng tôi và luật pháp quốc tế. Các cuộc không kích trên cũng gây ra sự ngờ vực giữa những người dân địa phương. Chúng tôi một lần nữa kêu gọi chấm dứt các cuộc không kích như vậy."

Theo các nguồn tin, một máy bay không người lái của Mỹ đã bắn 2 quả tên lửa vào một khu nhà ở khu vực Karwanda thuộc Datta Khel Tehsil, làm một số người nước ngoài thiệt mạng. Đây là vụ tấn công bằng máy bay do thám không người lái thứ 2 tại khu vực này trong vòng 1 tháng.

Theo AFP, ngày 2/9, quân đội Pakistan thông báo đã tiêu diệt ít nhất 31 phiến quân Taliban trong các cuộc không kích tại các khu vực bộ lạc ở miền Tây Bắc nước này, gần biên giới với Afghanistan.

Theo đó, đợt không kích nhằm vào hang ổ của phiến quân đã tiêu diệt 14 "phần tử khủng bố" tại khu vực Khyber, trong khi 17 tên khác bị tiêu diệt ở Shawal.

Pakistan đã tăng cường các đợt không kích và tấn công trên bộ, cũng như bố ráp hang ổ phiến quân kể từ tháng 12/2014, khi Taliban tấn công một trường học làm hơn 150 người thiệt mạng, trong đó chủ yếu là trẻ em.

Theo các quan chức Pakistan, hơn 2.800 phiến quân đã bị tiêu diệt kể từ khi nước này tiến hành chiến dịch truy quét mới đây nhất./.