Theo Tân Hoa xã, Pakistan ngày 14/8 đã long trọng kỷ niệm lần thứ 67 Ngày Độc lập với nhiều hoạt động truyền thống thể hiện sự tôn kính đối với những người đã hy sinh vì nền độc lập của quốc gia Cộng hòa Hồi giáo này.

Kỷ niệm Ngày Độc lập của Pakistan được bắt đầu bằng loạt đại bác 31 phát chào mừng ở thủ đô Islamabad và các loạt đại bác 21 phát ở thủ phủ các tỉnh.

Tại Trung tâm Hội nghị quốc gia ở Islamabad, Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif đã kéo quốc kỳ trong buổi lễ có sự hiện diện của Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon cùng nhiều quan chức chính phủ, các nhà ngoại giao và giới chức tôn giáo Pakistan.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng thống Pakistan Asif Ali Zardari đã kêu gọi bài trừ thái độ cực đoan quá khích, lạm dụng chức quyền và tôn giáo để trục lợi cá nhân hay dùng vũ lực áp đặt tư tưởng chính trị đối với dư luận.

Nhà lãnh đạo này cũng kêu gọi người dân Pakistan kiên cường và đoàn kết nhằm bảo vệ và củng cố nền dân chủ, chung sức xây dựng một nhà nước Pakistan tiến bộ, vị tha và ôn hòa như mong đợi của các thế hệ lãnh đạo đi trước.

Trong khi đó, Thủ tướng Sharif nhấn mạnh chính phủ cần thực hiện đầy đủ các cam kết diệt tận gốc chủ nghĩa cực đoan và khủng bố ở Pakistan, bằng mọi cách đảm bảo an toàn và an ninh cho dân tộc./.

(TTXVN)