Pakistan: May bay chien dau cua An Do tha 4 qua bom khi tro ve hinh anh 1Người phát ngôn Lục quân Pakistan, Thiếu tướng Asif Ghafoor. (Nguồn: Business Recorder)

Lục quân Pakistan cho biết các máy bay chiến đấu của Ấn Độ đã thả 4 quả bom trong một chiến dịch vào sáng sớm 26/2, song hạ thấp tầm quan trọng của sự kiện này và cho rằng cuộc tấn công của Ấn Độ đã bị đẩy lùi. Các máy bay của Ấn Độ đã thả bom trên đường về.

Theo người phát ngôn Lục quân Pakistan, Thiếu tướng Asif Ghafoor, Islamabad sẽ khiến New Delhi bất ngờ với phản ứng của mình, diễn ra trên tất cả các lĩnh vực từ ngoại giao đến chính trị và quân sự.

Ông Ghafoor nói: "Thủ tướng Imran Khan đã nói với quân đội và người dân hãy chuẩn bị sẵn sàng cho bất cứ kịch bản nào. Giờ là lúc Ấn Độ chờ xem phản ứng của chúng tôi. Chúng tôi đã đưa ra quyết định và hãy chờ xem."

[Ấn Độ cáo buộc binh sỹ Pakistan bắn phá vô cớ dọc biên giới]

Người phát ngôn này cũng khẳng định Ấn Độ đã không thể gây bất ngờ cho Pakistan. Các máy bay của Ấn Độ chỉ ở trong không phận Pakistan "4 phút" và quay trở về sau khi gặp phải thách thức từ các máy bay Pakistan. Không có bất cứ cuộc không kích nào mà chỉ có những quả bom rơi xuống.

Bình luận trên diễn ra vài giờ sau khi Ấn Độ tuyên bố dội bom phá hủy doanh trại huấn luyện lớn nhất của nhóm Jaish-e-Mohammed (JeM) ở Balakot thuộc tỉnh Khyber Pakhtunkhwa của Pakistan, cách Ranh giới kiểm soát (LoC) 80 km, tiêu diệt một lượng lớn các phần tử khủng bố, những kẻ huấn luyện và chỉ huy cấp cao./.

(Vietnam+)