Hiện trường vụ đánh bom. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo AFP, ngày 28/3, lực lượng chức năng Pakistan đã mở chiến dịch truy lùng các phiến quân đứng đằng sau vụ đánh bom liều chết hôm 27/3 tại một công viên ở thành phố miền Đông Lahore, thủ phủ tỉnh Punjab, làm ít nhất 65 người thiệt mạng.

Trên trang mạng xã hội Twitter, người phát ngôn quân đội Pakistan Asim Bajwa nói: “Chúng tôi phải đưa những kẻ giết hại những người anh em, chị em và trẻ em của chúng ta ra trước pháp luật, và sẽ không bao giờ cho phép những kẻ vô nhân đạo man rợ đó tàn phá cuộc sống và tự do của chúng ta."

Văn phòng Thủ tướng Nawaz Sharif cũng lên án vụ đánh bom này là một hành động đê hèn, đồng thời cho biết đã chỉ thị có hành động đáp trả.

Trước đó, Jamaat-ul-Ahrar, một nhánh của phong trào Taliban ở Pakistan đã thừa nhận gây ra vụ tấn công trên.

Đại diện nhóm này, Ehsanullah Ehsan tuyên bố: “Mục tiêu (tấn công) là những người Cơ Đốc giáo. Chúng tôi muốn gửi thông điệp đến Thủ tướng Nawaz Sharif rằng chúng tôi đã xâm nhập Lahore."

Ngày 27/3, Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon đã lên án mạnh mẽ vụ đánh bom liều chết nói trên, đồng thời kêu gọi nhanh chóng đưa thủ phạm ra chịu trách nhiệm trước pháp luật./.