Phụ huynh tụ tập trước cổng trường. (Nguồn: dailytimes.com.pk)

Ngày 22/1, chính quyền Pakistan đã phải cho sơ tán trường nữ sinh Tandlianwala ở Faisalabad khi hàng trăm phụ huynh lo lắng kéo đến trường vì nghe tin đồn về một vụ tấn công.

Vụ việc xảy ra chỉ vài ngày sau vụ các tay súng Taliban tấn công trường đại học Bacha Khan tại thị trấn Charsadda (Tây Bắc) làm 25 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương.

Cảnh sát cho biết những tin đồn về một vụ tấn công vào trường trung học nữ nói trên đã lan truyền nhanh chóng, khiến giáo viên và học sinh bỏ chạy tìm nơi trú ẩn.

Sỹ quan cảnh sát cấp cao Mehar Fazal Abbas cho biết sự rối loạn tăng cao sau khi một một nhân viên an ninh bắn súng chỉ thiên vì thấy sinh viên và giáo viên đổ xô ra cổng chính.

Hàng trăm vị phụ huynh đã lập tức đến trường để bảo vệ con mình. Sau đó, chính quyền địa phương đã phải cho học sinh sơ tán và đóng cửa trường.

Ngày 21/1, một ngày sau vụ tấn công trường đại học Bacha Khan, chính quyền Pakistan đã tiến hành một cuộc diễn tập giả định vụ tấn công tại một trường đại học ở tỉnh Punjab. Cuộc diễn tập cũng khiến các sinh viên hoảng loạn khi không biết đây là diễn tập.

Các sự cố trên xảy ra trong bối cảnh phiến quân Taliban đã công bố một thông điệp qua băng video thề sẽ tấn công các trường học trên toàn lãnh thổ Pakistan./.