Chính phủ Pakistan ngày 15/5 đã phủ nhận việc nước này đạt được một thỏa thuận với Mỹ, theo đó Islamabad có thể đề nghị Washington phái các máy bay do thám tới lãnh thổ của mình để thu thập tin tức tình báo về phiến quân.

Phát biểu trước báo giới, Ngoại trưởng Pakistan Shah Mehmood Qureshi đã bác bỏ những thông tin này. Ông khẳng định giữa Pakistan và Mỹ chưa từng có thỏa thuận này, mặc dù thừa nhận hai bên đã nhất trí chia sẻ thông tin tình báo.

Ngoại trưởng Qureshi nhấn mạnh Pakistan muốn triển khai các máy bay không người lái của mình và hai bên đang thương lượng về chuyển giao công nghệ chế tạo máy bay không người lái.

Lời bác bỏ trên của quan chức Pakistan được đưa ra một ngày sau khi giới chức Mỹ cho biết theo một thỏa thuận với Chính phủ Pakistan, Washington đã trao cho Islamabad dữ liệu do các máy bay do thám không người lái của Mỹ hoạt động trên không phận nước này thu thập về phiến quân tại vùng biên giới giáp với Afghanistan.

Thỏa thuận trên, có hiệu lực từ giữa tháng Ba vừa qua, cũng cho phép quân đội Pakistan yêu cầu các sứ mệnh quân sự tại những địa điểm cụ thể thuộc khu vực các bộ lạc, giáp Afghanistan./.

(TTXVN/Vietnam+)