Pakistan đã quyết định phát động một chiến dịch trấn áp khủng bố và bạo lực ở thành phố cảng Karachi, miền Nam nước này.

Bộ trưởng Nội vụ Pakistan, Chaudhry Nisar Ali Khan cho biết quyết định trên được đưa ra trong cuộc họp nội các đặc biệt tổ chức ở Karachi ngày 4/9 và sau khi được Thủ tướng Nawaz Sharif tham vấn với các chính đảng, quan chức tình báo và chủ doanh nghiệp.

Pakistan cũng quyết định thành lập một ủy ban đặc biệt gồm các quan chức an ninh cao cấp và cơ quan tình báo nhằm tìm ra giải pháp ngăn chặn bạo lực, duy trì hòa bình ở Karachi. Ủy ban sẽ họp ít nhất một lần trong một tuần để điều hành chiến dịch, xem xét tình hình và đưa ra các quyết định cần thiết.

Ông Khan nêu rõ lực lượng bán quân sự sẽ dẫn đầu trong chiến dịch trấn áp với sự hỗ trợ của cảnh sát. Chính quyền địa phương và chính phủ sẽ đưa ra các chỉ dẫn cần thiết để trao quyền hành pháp cho lực lượng bán quân sự hành động.

Bạo lực liên tục xảy ra ở Karachi, trung tâm thương mại lớn nhất Pakistan, trong sáu tháng đầu năm nay đã cướp đi sinh mạng của gần 1.800 người và khiến hàng chục doanh nghiệp phải dịch chuyển sang các nước khác. Riêng trong ngày 4/9, các vụ tấn công cũng làm ít nhất 13 người thiệt mạng, trong đó có một cảnh sát và một sỹ quan hải quân./.