Binh sỹ Pakistan tuần tra tại Karachi. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Tân Hoa xã, Chính phủ Pakistan hôm 26/12 thông báo sẽ phát động một chiến dịch bao quát toàn diện nhằm chống khủng bố và tiêu diệt các mục tiêu (khủng bố) trên toàn quốc từ tháng 3/2019.

Quốc vụ khanh phụ trách nội vụ Pakistan Shehryar Khan Afridi trao đổi với báo chí rằng chính phủ đã quyết định phát động Kế hoạch Hành động Quốc gia, một kế hoạch hành động toàn diện nhằm trừng trị khủng bố và hỗ trợ cho các cuộc tấn công chống khủng bố đang tiếp diễn.

[Pakistan: Nổ bom gần nơi diễn ra nghi lễ tôn giáo, 6 người bị thương]

Thông báo được đưa ra sau khi xảy ra vụ ám sát nhằm vào cựu nghị sỹ và chính trị gia cấp cao Syed Ali Raza Abidi, người đã bị thiệt mạng sau khi bị một kẻ khủng bố chưa xác định danh tính bắn ở bên ngoài ngôi nhà của ông này ở thành phố Karachi. Đây là vụ tấn công khủng bố thứ 4 tại Karachi trong vòng một tháng, làm gia tăng lo ngại nghiêm trọng về thành tích chống khủng bố của nước này.

Vị Quốc vụ khanh cho biết chính phủ cũng sẽ phục hồi Cơ quan phòng chống khủng bố quốc gia (NACTA), cơ quan cấp quốc gia được thành lập nhằm thu thập hợp tin tình báo, phổ biến thông tin và phối hợp giữa tất cả thể chế có liên quan nhằm chống khủng bố và cực đoan.

Ông Shehryar Khan Afridi phát biểu: "Chúng tôi sẽ cố gắng nhằm loại bỏ loại bệnh dịch này khỏi đất nước thông qua các nỗ lực chung của tất cả các thể chế có liên quan, bao gồm các tỉnh và chính quyền trung ương, và những kẻ muốn làm bất ổn đất nước sẽ sớm bị nhận diện"./.