Thủ lĩnh một nhánh quân của Taliban ở Pakistan Khalifa Umar Mansoor (giữa) tại một địa điểm bí mật. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin, Umar Mansoor - một chỉ huy cấp cao của nhóm phiến quân Taliban tại Pakistan (TTP) ngày 22/1 đã công bố đoạn video về 4 tay súng mà theo y là thủ phạm thực hiện vụ tấn công đẫm máu nhằm vào trường đại học Bacha Khan ở thành phố Charsadda (Tây Bắc Pakistan) hôm 20/1, khiến 22 người thiệt mạng, đồng thời tuyên bố sẽ tăng cường tấn công các trường học trong tương lai.

Tên Mansoor nói: "Nay bọn ta sẽ không nhằm vào binh lính trong doanh trại, luật sư trong tòa án hay chính trị gia trong quốc hội mà sẽ tấn công những cơ sở nơi họ được đào tạo như các trường đại học và cao đẳng.”

Ngoài ra, đoạn băng cũng cho thấy 4 kẻ tấn công, bao gồm 2 thiếu niên, đang được huấn luyện bắn súng trước khi tiến hành vụ tấn công tại Charsadda.

Người phát ngôn Taliban Mohammad Khorasani từng tuyên bố nhóm này không liên quan tới vụ tấn công đại học Bacha Khan và gọi hành động đó là phi Hồi giáo. Tuy nhiên, Mansoor - kẻ được cho là thân cận với thủ lĩnh TPP Mullah Fazlullah, lại thừa nhận tiến hành vụ tấn công trên.

Điều này đã làm dấy lên đồn đoán về nguy cơ chia rẽ trong hàng ngũ lãnh đạo Taliban./.