Pakistan tang cuong an ninh truoc cuoc bieu tinh cua nguoi Hoi giao hinh anh 1Lực lượng an ninh Pakistan. (Nguồn: AFP)

Giới chức Pakistan ngày 29/10 đã triển khai bổ sung các lực lượng an ninh tại thủ đô Islamabad, vài ngày trước khi hàng nghìn người Hồi giáo sẽ tiến hành biểu tình kêu gọi giải tán chính phủ.

Người phát ngôn cảnh sát Islamabad Zia Bajwa cho biết các lực lượng cảnh sát bổ sung từ khắp cả nước đã được triển khai "tại các cửa ngõ chính" của thủ đô.

Theo ông Bajwa, an ninh cũng được tăng cường quanh các tòa nhà chính phủ và khu ngoại giao.

Cuộc tuần hành sắp tới được cho là thách thức lớn đầu tiên đối với Thủ tướng Imran Khan, trong bối cảnh chính quyền của ông đang phải đối mặt với bất mãn ngày càng tăng của dư luận do kinh tế trì trệ và lạm phát hai con số.

[Pakistan tiêu diệt nhiều tay súng tổ chức Nhà nước Hồi giáo]

Cuộc biểu tình mang tên "Tuần hành vì Tự do," do ông Maulana Fazlur Rehman, Chủ tịch đảng JUI-F, một trong các đảng lớn nhất Pakistan, và cũng là đối thủ lâu năm của ông Khan, dẫn đầu.

Ông Rehman là người liên tiếp cáo buộc Thủ tướng Khan lên nắm quyền sau một cuộc bầu cử gian lận năm 2018 và kêu gọi bầu cử lại.

Thủ tướng Khan gọi kế hoạch biểu tình sắp tới là hành động "tống tiền" chính phủ của ông và từ chối thỏa hiệp với ông Rehman.

Thủ tướng Khan cũng chỉ trích giới tăng lữ đã hưởng lợi từ tình trạng tham nhũng quy mô lớn trong nhiều năm qua.

Theo thông tin mới, hiện giới tăng lữ đang dẫn đầu hàng chục nghìn người biểu tình di chuyển từ nhiều thành phố trên cả nước và sẽ tụ tập tại Islamabad vào ngày 31/10 tới./.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)