(Nguồn: militaryedge.org)

Ngày 17/5, mạng tin quốc phòng Ấn Độ đưa tin Pakistan đã ký hợp đồng mua bốn tàu hộ tống Milgem Ada của Thổ Nhĩ Kỳ để tăng cường bảo vệ cho các cảng chiến lược Gwadar và Karachi của nước này khỏi các mối đe doạ từ bên ngoài.

Theo mạng tin, thỏa thuận này đã được ký kết giữa Bộ trưởng quốc phòng Pakistan Rana Tanveer Hussain và người đồng cấp Fikri Isik với nhà thầu Thổ Nhĩ Kỳ Savunma Teknolojileri Muhendislik Ve Ticaret (STM).

Giám đốc điều hành STM Davut Yilma nói: "Mỗi chiếc Milgem Ada sẽ có chi phí 300 triệu USD nhưng Pakistan đang có kế hoạch sử dụng ngành công nghiệp của mình cho một số thiết bị và giá sẽ giảm xuống còn khoảng 250 triệu USD/chiếc."

[Hải quân Pakistan phóng thử thành công tên lửa đất đối hải]

Cũng theo ông Yilma, ngoài Pakistan, nhiều nước khác như Bangladesh, Ukraine và Canada cũng đang muốn đàm phán mua tàu Milgem Ada của Thổ Nhĩ Kỳ.

Milgem Ada là tàu hộ tống hiện đại loại nhỏ, thể hiện tính ưu việt trong cuộc chiến chống tàu ngầm và khả năng tuần tra trên biển. Tàu được trang bị 2 bệ phóng tên lửa chống tàu, súng 76mm và hệ thống tên lửa phòng không. Tuy nhiên, thiết kế của tàu hiện vẫn còn là một ẩn số./.