Binh sỹ Pakistan được triển khai tới Trường Cao đẳng cảnh sát Balochistan ở Quetta sau vụ tấn công ngày 24/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngay sau khi các tay súng chưa rõ danh tính tấn công và bắt giữ con tin tại trường Cao đẳng Cảnh sát Balochistan, quân đội Pakistan với sự hỗ trợ của trực thăng đã tiến hành chiến dịch giải cứu quy mô lớn.

Theo thông tin cập nhật, ít nhất một người thiệt mạng và 84 người bị thương trong vụ tấn công này.

Giới chức địa phương cho biết có 5 đến 6 tay súng đã tham gia vụ tấn công trường Cao đẳng Cảnh sát Balochisatan, nằm cách thủ phủ Quetta của tỉnh Balochistan 20km về phía Đông.

Vụ tấn công bắt đầu lúc 23 giờ 30 phút đêm 24/10 (1 giờ 30 sáng 25/10 theo giờ Hà Nội).

Giới chức y tế tỉnh Balochistan cho biết một sỹ quan cảnh sát đã tử vong trên đường được đưa tới bệnh viện. Trong số 84 người bị thương, có 10 người bị trúng đạn và bom.

Ngay sau khi xảy ra vụ tấn công, quân đội Pakistan đã tiến hành chiến dịch giải cứu quy mô lớn.

Người đứng đầu cơ quan nội vụ tỉnh Balochistan Sarfaraz Ahmed Bugti cho biết ít nhất 2 “đối tượng khủng bố” đã bị tiêu diệt và “hơn 200 học viên đã được giải cứu.

Hiện chưa rõ có bao nhiêu học viên cảnh sát khi xảy ra vụ tấn công và chưa có nhóm nào thừa nhận thực hiện vụ tấn công này. Chiến dịch giải cứu vẫn đang tiếp diễn./.