Binh sỹ Ấn Độ tuần tra gần căn cứ không quân Pathankot ngày 5/1. (Ảnh: THX/TTXVN)

Báo Economic Times ngày 4/3 đưa tin Pakistan đã cáo buộc Ấn Độ tham gia một trò chơi đổ lỗi “vô ích” trong vụ tấn công khủng bố căn cứ không quân Pathankot, đồng thời nhấn mạnh rằng hợp tác và nhận thức chung là cần thiết để thúc đẩy tiến trình điều tra.

Trả lời họp báo thường kỳ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Pakistan Nafees Zakaria cho rằng trò chơi đổ lỗi của Ấn Độ là “đáng tiếc” và “vô ích,” đồng thời nhấn mạnh hợp tác và nhận thức chung là cần thiết để thúc đẩy quá trình điều tra về sự kiện Pathankot.

Ông này cho biết thêm một nhóm điều tra chung đã được thành lập và đang thảo luận về cách thức làm việc cho một cuộc điều tra chung tại Ấn Độ. Ông nhấn mạnh Pakistan đã lên án chủ nghĩa khủng bố dưới mọi hình thức cùng biểu hiện của chúng, và tin rằng tất cả các quốc gia cần hợp tác với nhau để đánh bại mối đe dọa này.

Tuyên bố của ông Zakaria được đưa ra 1 ngày sau phát biểu của Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Manohar Parrikar tại Hạ viện nước này hôm 2/3 cho rằng cuộc tấn công khủng bố vào các căn cứ không quân ở Pathankot được thực hiện bởi “các nhân tố phi nhà nước” với sự hậu thuẫn từ các cơ sở của Pakistan.

Ngày 3/3, Thứ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar cũng đã hối thúc Pakistan hành động chống khủng bố và coi đây là vấn đề cần được ưu tiên hơn việc nối lại các cuộc đàm phán song phương./.