Các binh sỹ Ấn Độ gác bên ngoài doanh trại quân đội ở quận Kupwara. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Mạng Zee News đưa tin Pakistan ngày 14/9 đã triệu Phó Cao ủy Ấn Độ tại Islamabad J.P Singh để phản đối vụ việc mà Islamabad cáo buộc Ấn Độ vi phạm thỏa thuận ngừng bắn ở đường Ranh giới kiểm soát (LoC) một ngày trước đó, khiến hai dân thường thiệt mạng và ba người khác bị thương.

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Pakistan đã lên án "những vụ vi phạm thỏa thuận ngừng bắn vô cớ" của Lục quân Ấn Độ tại các làng Dewara và Kakran dọc LoC hôm 13/9.

[Pakistan triệu tập đại diện Ấn Độ để phản đối vụ nổ súng qua biên giới]

Tuyên bố nêu rõ: "Mặc dù đã được kêu gọi kiềm chế nhưng Ấn Độ vẫn tiếp tục vi phạm thỏa thuận ngừng bắn. Tính từ đầu năm 2017 tới nay, các lực lượng Ấn Độ đã hơn 700 lần vi phạm thỏa thuận ngừng bắn dọc LoC và đường biên giới quốc tế, khiến dân thường vô tội thiệt mạng và 382 người bị thương."

Bộ Ngoại giao Pakistan kêu gọi Ấn Độ tôn trọng thỏa thuận ngừng bắn năm 2003 và tiến hành điều tra những vụ việc vi phạm thỏa thuận ngừng bắn.

Phía Islamabad cũng cho rằng chính quyền New Delhi cần cho phép Nhóm quan sát viên quân sự của Liên hợp quốc tại Ấn Độ và Pakistan đảm nhiệm vai trò được giao tại khu vực Jammu và Kashmir./.