Đại diện thường trực của Pakistan tại Liên hợp quốc Maleeha Lodhi. (Nguồn: INP)

Hãng PTI ngày 7/1 đưa tin Pakistan đã trao một bản tài liệu cáo buộc Ấn Độ “can thiệp” vào nước này lên tân Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres và yêu cầu cơ quan này phải đóng vai trò trong việc “kiềm chế” Ấn Độ có các hành động như vậy.

Đại diện thường trực của Pakistan tại Liên hợp quốc, Đại sứ Maleeha Lodhi đã trao tài liệu về “sự can thiệp và khủng bố của Ấn Độ vào Pakistan” tại cuộc gặp Tổng Thư ký Guterres ngày 6/1 cùng với bức thư của Cố vấn về các vấn đề đối ngoại của Thủ tướng Pakistan, ông Sartaj Aziz.

Người phát ngôn của Tổng Thư ký Liên hợp quốc Stephane Dujarric cho biết cuộc gặp trên được tổ chức theo yêu cầu của Đại sứ Pakistan.

Trong khi đó, theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao Pakistan, “tài liệu trên bao gồm thông tin và bằng chứng bổ sung cho thấy cơ quan tình báo RAW của Ấn Độ can thiệp vào Pakistan và có dính líu đến khủng bố, nhất là ở khu vực Balochistan, FATA và Karachi. Tài liệu này là sự tiếp nối ba tài liệu mà Pakistan đã trao cho Liên hợp quốc hồi tháng 10/2015”./.