Hiện trường vụ tấn công. (Nguồn: arynews.tv)

Ngày 13/1, văn phòng đại diện của kênh truyền hình địa phương ARY tại thủ đô Islamabad của Pakistan đã bị tấn công.

Theo thông tin ban đầu, ít nhất một người bị thương. Nhóm Afghanistani Chapter (tạm dịch là Chi hội Afghanistan) của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công này.

Vụ việc trên xảy ra chỉ ít giờ sau một vụ đánh bom liều chết gần Lãnh sự quán Pakistan tại thành phố Jalalabad, thủ phủ tỉnh Nangarhar, miền Đông Afghanistan.

Theo thông tin mới nhất, 7 người đã thiệt mạng, trong đó có 4 cảnh sát, và 2 người bị thương, trong đó có một nhân viên lãnh sự. Cửa kính tòa nhà bị vỡ và cơ quan ngoại giao này đã phải đóng cửa. IS cũng đã thừa nhận tiến hành vụ đánh bom này.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Pakistan ra tuyên bố kịch liệt lên án vụ tấn công Lãnh sự quán ở Jalalabad, đồng thời đề nghị chính quyền Afghanistan có biện pháp đảm bảo an ninh và an toàn cho các phái bộ ngoại giao của Pakistan tại Afghanistan, cũng như các quan chức Pakistan đang làm việc tại đây.

Bộ trên cũng đề nghị phía Afghanistan công bố chi tiết cuộc điều tra.

Các vụ tấn công trên xảy ra trong bối cảnh cuộc đàm phán 4 bên giữa đại diện của Afghanistan, Pakistan, Mỹ và Trung Quốc vừa diễn ra tại thủ đô Islamabad nhằm nối lại các nỗ lực thúc đẩy tiến trình hòa bình giữa Chính phủ Afghanistan và phiến quân Taliban./.