Trực thăng của không quân Israel. (Nguồn: AFP)

Bộ Y tế Palestine thông báo một công dân nước này đã thiệt mạng và 3 người bị thương do vụ không kích của Israel nhằm vào khu vực phía Bắc Dải Gaza sáng 13/1.

Theo thông cáo báo chí của bộ trên, một nam thanh niên 23 tuổi đã thiệt mạng khi không quân Israel tấn công thị trấn Beit Lahia, miền Bắc Palestine.

Trong khi đó, quân đội Israel cùng ngày ra tuyên bố rằng cuộc không kích của lực lượng này nhằm vào một “nhóm khủng bố” người Palestine đang cài chất nổ dọc hàng rào biên giới.

Người phát ngôn quân đội Israel cho rằng lực lượng biên phòng ở Gaza đang phải đối mặt với mối đe dọa từ các nhóm khủng bố tìm cách gây bất ổn tình hình, đồng thời khẳng định quân đội Israel sẽ tiếp tục bảo vệ công dân cũng như lực lượng biên phòng.

Sau vụ không kích trên, người dân Israel đã được cảnh báo không đến gần hàng rào biên giới để tránh nguy cơ phía Gaza đáp trả.

Bạo lực leo thang đầu tháng 10 vừa qua với các vụ tấn công của người Palestine nhằm vào người Israel do căng thẳng liên quan khu đền Al-Aqsa ở Jerusalem, địa điểm linh thiêng đối với cả người Hồi giáo và người Do Thái.

Các vụ tấn công và đụng độ giữa người Israel và Palestine nhanh chóng lan rộng khắp Israel và các vùng lãnh thổ của Palestine.

Theo thống kê của Bộ Y tế Palestine, xung đột đã khiến hơn 100 người Palestine thiệt mạng và hơn 4.000 người bị thương. Có 19 người Israel thiệt mạng trong các vụ tấn công của người Palestine./.