Palestine canh bao cac no luc hoa binh cua My se that bai hinh anh 1Chuyển người biểu tình Palestine bị thương sau các cuộc đụng độ với binh sỹ Israel tại khu vực biên giới Dải Gaza với Israel ngày 14/5. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 16/6, Chính quyền Palestine (PA) cho rằng những nỗ lực của Mỹ nhằm giải quyết cuộc xung đột giữa Palestine và Israel sẽ không tránh khỏi thất bại. 

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn PA Nabil Abu Rudeina nhấn mạnh rằng chuyến công du Trung Đông vào tuần tới của cố vấn Nhà trắng Jared Kushner và Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ Donald Trump về Trung Đông Jason Greenblatt sẽ không đem lại kết quả nào.

Ông Nabil Abu Rudeina nói: "Việc thiếu tôn trọng các nghị quyết của hội nghị thượng đỉnh Arab cũng như các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và đặc biệt thiếu sự chấp thuận của người Palestine... (các nỗ lực hòa bình của Mỹ) sẽ không tránh khỏi thất bại và sẽ gây mất ổn định khu vực."

[Hàng nghìn người Maroc tuần hành phản đối bạo lực với người Palestine]

Theo truyền thông khu vực, 2 quan chức Mỹ nêu trên sẽ thăm Israel, Ai Cập và Saudi Arabia.

Trước đó, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đã từ chối gặp ông Jared Kushner khi ông Kushner dự kiến tới Israel trong chuyến công du này./.

(Vietnam+)