Palestine chi trich HDBA khong chiu trach nhiem tinh hinh ve Gaza hinh anh 1Đại sứ Palestine tại Liên hợp quốc Riyad Mansour. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Sputniknews, Đại sứ Palestine tại Liên hợp quốc Riyad Mansour cho rằng Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã không chịu trách nhiệm giải quyết tình hình đang leo thang tại Dải Gaza.

Phát biểu với báo giới sau một cuộc họp khẩn, Đại sứ Palestine nêu rõ: "Chúng tôi muốn Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc gánh trách nhiệm về tình hình đang đe dọa hòa bình và an ninh quốc tế. Nhưng thật đáng tiếc, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc lại không có động thái gì, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc không gánh trách nhiệm."

[Hội đồng Bảo an bế tắc trong giải quyết khủng hoảng tại Dải Gaza]

Tại cuộc họp báo, Đại sứ Kuwait tại Liên hợp quốc Mansour Ayyad al Otaibi cho biết Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc không thể tìm ra một giải pháp trong cuộc họp khẩn nói trên nhằm giải quyết tình hình tại Dải Gaza.

Xung đột giữa Israel và Gaza bùng phát ngày 13/11 sau khi một chỉ huy Hamas bị thiệt mạng trong một chiến dịch bí mật của Israel. Sau đó, các chiến binh đã bắn ít nhất 460 quả rocket nhằm vào Israel, trong khi Tel Aviv tiến hành không kích vào 160 mục tiêu ở Gaza để trả đũa./.

(Vietnam+)