Khu định cư mới của người Do Thái được xây dựng tại Har Homa.( Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong một tuyên bố ngày 7/4, phát ngôn viên Chính quyền Palestine (PA) Youssef al-Mahmoud đã nhắc lại yêu cầu đối với cộng đồng quốc tế cần can thiệp ngay lập tức và lên tiếng phản đối việc mở rộng các khu định cư cho người Do Thái của chính quyền Israel.

Ông al-Mahmoud đã lên án "việc tiếp tục mở rộng mạnh mẽ các khu định cư" trong bối cảnh xảy ra hàng loạt vụ tấn công và quấy nhiễu của những người định cư Israel đối với người Palestine, cũng như các chiến dịch trấn áp và bắt giữ hàng ngày của lực lượng Israel với mục đích chiếm đất đai của người dân Palestine.

Ông al-Mahmoud nói: "Chúng tôi kêu gọi thế giới can thiệp và chống lại hành động tấn công này."

Phát ngôn viên của PA cho rằng chiến dịch mở rộng các khu định cư của Israel là "coi thường cộng đồng quốc tế", đồng thời thể hiện quan điểm đứng trên luật pháp quốc tế, không muốn hòa bình và tăng cường bạo lực của phía Tel Aviv.

Ông Al Mahmoud nói thêm rằng PA phản đối những chính sách phátxít nêu trên cùng sự im lặng của cộng đồng quốc tế trước những tội ác như vậy.

Trong một diễn biến liên quan, lực lượng Israel đã bắt giữ ít nhất 17 người Palestine trong các cuộc trấn áp ở một số vùng lãnh thổ Bờ Tây và Đông Jerusalem vào đêm 6/4 rạng sáng ngày 7/4.

Theo số liệu của Addameer, một tổ chức nhân quyền, tính đến tháng 2/2016, ít nhất 7.000 người Palestine đang bị giam giữ trong các nhà tù của Israel./.