Lãnh sự quán Mỹ tại Jerusalem, một trong các địa điểm có thể được lựa chọn làm trụ sở Đại sứ quán Mỹ mới ở vùng đất này. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 17/3, Chính phủ Palestine đã lên án việc Israel kêu gọi các nước trên thế giới chuyển các đại sứ quán từ Tel Aviv tới Jerusalem.

Trong một tuyên bố đưa ra cùng ngày, Chính phủ Palestine cho rằng Israel đã tham gia các cuộc thảo luận nhằm thuyết phục nhiều nước trên thế giới di chuyển các phái bộ ngoại giao của họ đến Jerusalem.

Chính phủ Palestine nhấn mạnh những toan tính này của Israel là hành động “vi phạm luật pháp quốc tế,” đồng thời kêu gọi các nước tôn trọng các nghị quyết của Liên hợp quốc về Jerusalem.

Jerusalem hiện vẫn là trung tâm của cuộc xung đột Israel-Palestine. Phía Palestine hy vọng rằng Đông Jerusalem, bị Israel chiếm đóng năm 1967, rốt cuộc có thể trở thành thủ đô của nhà nước Palestine trong tương lai.

Trong khi đó, cùng ngày, kênh truyền hình Press TV đưa tin xe tăng của Israel đã nã đạn vào Dải Gaza khiến dân thường bị thương.

Theo các nguồn tin từ phía Palestine, vụ nã đạn nêu trên xảy ra sau khi một thiết bị nổ phát nổ gần cửa khẩu biên giới Nahal Oz, vốn nằm ở khu vực Đông Bắc của Thành phố Gaza.

Trước đó vào hôm 15/3, xe tăng và máy bay không người lái của Israel cũng đã tấn công nhằm vào khu vực phía Bắc của Dải Gaza.

Hiện giới chức Israel chưa đưa ra bình luận gì về những thông tin nêu trên./.