Palestine muon cung cong dong quoc te cham dut xung dot voi Israel hinh anh 1Lực lượng an ninh Israel trấn áp người Palestine tại Khu Bờ Tây. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 21/2, Tổng thống Chính quyền Palestine (PA) Mahmoud Abbas cho biết giới lãnh đạo Palestine đang phối hợp với cộng đồng thế giới để tổ chức một hội nghị hòa bình quốc tế nhằm tìm ra một công thức 5+1 và chấm dứt cuộc xung đột với Israel.

Hãng thông tấn chính thức Palestine (WAFA) dẫn lời phát ngôn viên của Tổng thống Abbas, ông Nabil Abu Rudeinah cho biết trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tại thủ đô Amman của Jordan, Tổng thống Abbas và Ngoại trưởng Kerry đã thảo luận sâu và chi tiết về những diễn biến mới nhất liên quan đến cuộc xung đột Israel-Palestine.

Ông Abu Rudeinah cho biết Tổng thống Abbas đã nhấn mạnh đến những nỗ lực của giới lãnh đạo Palestine trong việc tiếp cận Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc để lên án việc mở rộng các khu định cư Do Thái và chấm dứt điều này.

Tổng thống Abbas cũng mong muốn Ngoại trưởng Kerry có các cuộc đối thoại với phía Israel và hỗ trợ việc thả tù nhân Palestine Mohamed Al-Qiq, người đang tiến hành tuyệt thực 90 ngày qua để phản đối việc bắt giam của chính quyền Israel, cũng như trao trả thi thể của những người Palestine đang bị giới chức trách Israel lưu giữ.

Về phần mình, Ngoại trưởng Kerry cho biết chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ tiếp tục thúc đẩy các nỗ lực cho đến phút cuối cùng để duy trì giải pháp hai nhà nước nhằm đạt được ổn định và an ninh trong khu vực./.

(TTXVN/Vietnam+)