Ngoại trưởng Palestine Riyad al- Malki. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Chính quyền Palestine ngày 21/11 đã quyết định đóng băng tất cả các cuộc gặp với Mỹ sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ quyết định không gia hạn giấy phép hoạt động cho Văn phòng của Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) ở Washington.

Theo hãng tin AFP (Pháp), người đứng đầu ngành ngoại giao Palestine Riyad al-Malki cho biết với việc Mỹ đóng cửa văn phòng của PLO, phía Palestine sẽ đóng băng tất cả các cuộc gặp và Palestine đang biến điều đó thành quyết định chính thức.

[Palestine cảnh báo có thể sẽ đóng băng quan hệ với Mỹ]

Một người phát ngôn của PLO xác nhận tổ chức này đã nhận được chỉ thị từ Tổng thống Palestine Mahmud Abbas liên quan tới việc "ngừng toàn bộ đường dây liên lạc với phía Mỹ."

Trước đó, ngày 18/11 vừa qua, Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định không gia hạn giấy phép hoạt động cho văn phòng đại diện PLO tại Washington do cho rằng Palestine đã vi phạm một đạo luật của Mỹ khi kêu gọi đưa Israel ra xét xử tại Tòa Hình sự Quốc tế (ICC).

Tuyên bố này đồng nghĩa với việc văn phòng đại diện của PLO sẽ bị đóng cửa, song vẫn chưa rõ thời điểm chính quyền Mỹ thực hiện quyết định này.

Theo quy định của Mỹ, PLO, cơ quan đại diện của người dân Palestine được cộng đồng quốc tế công nhận, phải gia hạn giấy phép hoạt động tại Washington 6 tháng/lần./.