Tàu cá Palestine tại cảng biển thành phố Gaza ngày 1/4. (Nguồn: AFP)

Hãng Presstv.ir dẫn lời một số quan chức Palestine yêu cầu giấu tên cho biết Hải quân Israel đã nổ súng vào các tàu cá của Palestine ngoài khơi Dải Gaza.

Theo các quan chức trên, các lực lượng Israel đã tấn công tàu thuyền của Palestine ở khu vực phía Bắc trại tị nạn Nuseirat, cách thành phố Dayr al-Balah khoảng 5km về phía Đông Bắc vào sáng sớm 3/4. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có báo cáo về thương vong và thiệt hại do vụ tấn công trên.

Sự việc trên diễn ra chỉ một ngày sau khi tàu chiến Israel có hành động tương tự ở gần bờ biển của thành phố Rafah, khiến một tàu Palestine bị chìm.

Chính quyền Israel từng áp đặt giới hạn 3 hải lý đối với khu vực được phép đánh bắt cá trên vùng biển ngoài khơi Dải Gaza cho đến tháng 8/2014. Sau đó, theo thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Palestine sau cuộc chiến kéo dài 50 ngày, Israel nhất trí mở rộng giới hạn khu vực trên lên 6 hải lý sau đó sẽ từng bước mở rộng lên thành 12 hải lý.

Tuy nhiên, các ngư dân Palestine cho rằng Hải quân Israel đã nổ súng trước khi tàu đánh cá của họ tới ranh giới khu vực được phép đánh bắt đánh cá.

Trong hai năm qua, các lực lượng Israel đã tiến hành khoảng 150 vụ tấn công nhằm vào các tàu thuyền của Palestine, bắt giữ hàng chục ngư dân./.