Thủ tướng Palestine Rami Hamdallah. (Nguồn: Reuters)

Theo AFP/THX, người phát ngôn của chính quyền Palestine, ông Ehab Bseiso tố cáo Israel ngày 18/9 đã ngăn Thủ tướng Palestine Rami Hamdallah cùng giới quan chức cấp cao tiến vào Jerusalem.

Người phát ngôn cho biết giới chức trách Israel đã cấm Thủ tướng Hamdallah tiến vào khu vực Jerusalem qua cửa khẩu Hizma, đồng thời lên án hành động này và coi đây là "một sự ngạo mạn" của kẻ chiếm đóng.

Theo ông, Thủ tướng Hamdallah đã cố tới vùng đất thánh này để bày tỏ sự phản đối kịch liệt đối với "những hành động xâm phạm" của Israel tại đền thờ al-Aqsa ở Đông Jerusalem.

Phần phía Đông của thành phố này là cội nguồn của sự căng thẳng trong suốt 3 ngày qua sau khi bùng phát các vụ đụng độ bạo lực giữa cảnh sát Israel với người Palestine trong khuôn viên của đền thờ al-Aqsa.

Trong diễn biến khác, cảnh sát Israel cùng ngày cho biết các phiến quân ở Dải Gaza đã bắn 1 quả rocket sang phần lãnh thổ phía Nam nước này. Quả rocket đã rơi trúng một xe buýt đang đỗ ở thị trấn Sderot, phá hủy xe buýt này nhưng không gây thương vong nào./.