Panama: Bo truong An ninh Aguilera chinh thuc xin tu chuc hinh anh 1Bộ trưởng An ninh Panama Rodolfo Aguilera. (Nguồn: holaciudad.com)

Chiều 5/5, Phủ tổng thống Panama ra thông báo cho biết Bộ trưởng An ninh Rodolfo Aguilera và Thứ trưởng Rogelio Donadio đã chính thức xin từ chức trong bối cảnh tình hình trật tự trị an tại quốc gia kênh đào được cải thiện đáng kể.

Sự việc diễn ra sau khi báo chí đưa tin giữa hai nhân vật trên có nhiều bất đồng, buộc Viện công tố phải vào cuộc giải quyết, trong khi đó một số nguồn tin cho rằng Bộ An ninh Panama hứng chịu nhiều chỉ trích nhất trong các bộ ngành tại quốc gia Trung Mỹ, do đó việc thay đổi người đứng đầu là một điều hiển nhiên.

Hiện tại, Tổng thống Varela đứng ra trực tiếp chỉ đạo công tác an ninh quốc gia và dự kiến trong tuần tới sẽ bổ nhiệm người đứng đầu bộ quan trọng này.

Con số thống kê chính thức cho thấy trong vòng 10 năm qua, số lượng tổ chức tội phạm ở Panama tăng cao, từ 88 lên tới 205 và một số đã liên kết với nhau tạo thành đường dây tội phạm rất lớn và nguy hiểm./.
(Vietnam+)