Nguồn tin của cơ quan cảnh sát Panama cho biết lực lượng phòng chống ma túy nước này vừa thu giữ hơn 2 tấn cocaine giấu trong một container tại cảng Colon, cách thủ đô Panama 80km về phía Bắc.

Ngày 16/7, trao đổi với báo giới, các quan chức cảnh sát Panama cho biết số ma túy trên được đóng thành các gói loại 1kg, giấu trong 250 thùng trên tổng số 1.000 thùng hàng trong container. Số ma túy này có xuất xứ từ Columbia và đích đến cuối cùng là Guatemala. Hiện vẫn chưa xác định được chủ nhân của số ma túy trên.

Từ đầu năm đến nay các cơ quan chức năng của Panama đã thu giữ trên 30 tấn ma túy, chủ yếu là cocaine.

Năm 2008, Panama đã thu giữ tổng cộng 56 tấn ma túy các loại. Các đường dây buôn bán ma túy xuyên quốc gia đã biến nước này thành hành lang trung chuyển ma túy chính từ Columbia vào thị trường Mỹ.

Cùng ngày, Bộ trưởng An ninh Công cộng Costa Rica, bà Janina del Vecchio cho biết, các cơ quan chức năng nước này vừa bắt giữ 4 người Columbia điều khiển một xuồng cao tốc chở 1,2 tấn cocaine trên lãnh hải Costa Rica.

Theo Bộ trưởng Vecchio, xuồng cao tốc trên đã bị lực lượng tuần tra bờ biển Mỹ phát hiện và thông báo kịp thời cho phía Costa Rica khi nó vừa xâm nhập vùng biển Thái Bình Dương ở phía Nam nước này.

Số ma túy trên được xác định là có trị giá lên tới hơn 5 tỷ USD tại chợ đen do độ nguyên chất cao./.

(TTXVN/Vietnam+)