Ảnh minh họa. (Nguồn: ibtimes.com)

Ngày 20/2, Chính phủ Panama cho biết đã đệ đơn kiện hình sự đối với tập đoàn xây dựng Odebrecht của Brazil về tội chống lại trật tự và hành chính công tại quốc gia này, sau khi Odebrecht đã hối lộ hàng chục triệu USD nhằm giành được các hợp đồng xây dựng công trình công cộng béo bở.

Bộ trưởng An ninh Panama Alexis Bethancourt, người được Tổng thống Juan Carlos Varela giao nhiệm vụ tiến hành vụ khiếu nại trên, cho hay việc làm này là rất cần thiết để có thể thu hồi số tiền hiện đã ở nước ngoài cũng như số tiền thất thoát do tổn thất kinh tế gây nên.

Theo ông Bethancourt, việc điều tra sẽ không chỉ dừng lại ở trường hợp Odebrecht mà sẽ còn có thể mở rộng ra đối với những cá nhân và doanh nghiệp khác có liên quan tới việc hối lộ, tuy nhiên ông không cho biết chi tiết về mức yêu cầu bồi thường.

Trong tháng Một, Odebrecht đã đề nghị trả 59 triệu USD tiền đền bù cho Chính phủ Panama, bằng số tiền mà công ty này thừa nhận sử dụng để hối lộ trong thời gian cựu Tổng thống Ricardo Martinelli nắm quyền (2010-2014)./.