Cảnh sát Paraguay trưng bày số cần sa thu giữ trong các chiến dịch truy quét tội phạm ma túy ở Guayaibi. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 13/7, Cục phòng chống ma túy của Paraguay (SENAD) thông báo đã tịch thu gần 170 tấn cần sa trong một chiến dịch truy quét tội phạm ma túy kéo dài tám ngày tại khu vực biên giới với Brazil.

Thông báo cho biết trong chiến dịch này, cảnh sát Paraguay đã thu giữ 156 tấn cần sa xay, 12 tấn cần sa ép và 910kg hạt của cây này tại bang Amambay, đồng thời phá hủy 109 trang trại sản xuất ma túy tại vùng rừng gần thành phố Pedro Juan.

Trong hơn một tuần triển khai chiến dịch, lực lượng phòng chống ma túy cũng triệt phá hơn 120ha diện tích trồng cần sa với sản lượng ước tính đạt 519 tấn tại các bang Colonia Estrella và Santa Clara.

[Phát hiện 4kg cần sa giấu tinh vi trong lô hàng gửi từ Mỹ về Việt Nam]

Theo SENAD, tội phạm ma túy thường tìm những khu rừng rậm, ẩn trong núi gần biên giới với Brazil để trồng và sản xuất cần sa, đồng thời tăng cường hoạt động đóng gói, ép và vận chuyển vào thời điểm này trong năm.

Paraguay hiện là nước sản xuất cần sa lớn nhất khu vực Nam Mỹ, trong khi Brazil là điểm tiếp nhận chính chất gây nghiện nói trên./.