(Nguồn: commons.wikimedia.org)

Ngày 26/2, Triều Tiên đã công bố danh sách đoàn gồm 3 người tới Hàn Quốc để tham dự các cuộc đàm phán về việc Triều Tiên tham gia thế vận hội mùa Đông dành cho người khuyết tật Paralympic PyeongChang 2018 vào tháng 3 tới.

Theo thông báo của Bộ Thống nhất Hàn Quốc, phái đoàn trên sẽ do ông Hwang Chung-song, một quan chức Triều Tiên phụ trách các vấn đề liên Triều, dẫn đầu và 2 thành viên còn lại là Phó Chủ tịch Ban chấp hành Liên đoàn Bảo vệ người khuyết tật Triều Tiên (KFPD) Jong Hyon, và ông Yun Chol, một quan chức khác của liên đoàn.

Bộ trên cho biết Seoul cũng sẽ cử một phái đoàn gồm 3 thành viên, do ông Lee Joo-tae​, một quan chức phụ trách các trao đổi liên Triều của bộ, dẫn đầu tham gia cuộc gặp tới.

[Paralympic PyeongChang - Olympic cho người khuyết tật lớn nhất lịch sử]

Theo kế hoạch, cuộc gặp cấp chuyên viên giữa 2 miền Triều Tiên sẽ diễn ra vào lúc 10 giờ 00 ngày 27/2 giờ địa phương (tức 8 giờ 00 giờ Hà Nội) tại khu vực phía Bắc khu phi quân sự, thảo luận chi tiết về sự tham gia của Triều Tiên vào Paralympic từ ngày 9-18/3 tới, bao gồm các nội dung mà vận động viên Triều Tiên sẽ thi đấu, tuyến đường đi lại của phái đoàn Triều Tiên cũng như việc Seoul cung cấp chỗ ở và hỗ trợ hậu cần cho phái đoàn của Triều Tiên.

Trong các cuộc đàm phán liên Triều tháng 1 vừa qua, Triều Tiên đã nhất trí cử một phái đoàn gồm 150 người, trong đó có các vận động viên, một nhóm nghệ thuật và một đội cổ vũ, tới Hàn Quốc tham gia Paralympic.

Hai miền Triều Tiên đã cùng tham gia một đợt ngoại giao thể thao sôi nổi sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un​ trong thông điệp Năm mới bày tỏ sẵn sàng cử một phái đoàn tham gia Olympic PyeongChang.

Triều Tiên đã cử gần 500 người, trong đó có các vận động viên, các nghệ sỹ và người cổ vũ tham gia Olympic./.