Ngày 15/9, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Công ty Honda Việt Nam (HVN) đã họp báo giới thiệu mẫu xe PCX  125-My Signature - mẫu xe chiến lược toàn cầu của Honda.

Mẫu xe này sẽ chính thức phân phối ra thị trường toàn quốc kể từ ngày 18/9, với giá bán lẻ đề xuất 49,99 triệu đồng.

Tổng Giám đốc HVN Koji Onishi cho biết, PCX  được trang bị động cơ phát triển mới 4 thì 125cc giảm thiểu ma sát cùng với hệ thống làm mát bằng dung dịch và hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI, tiết kiệm nhiên liệu.

Đặc biệt, đây là lần đầu tiên xuất hiện trên các dòng xe máy của Honda là hệ thống ngắt động cơ tự động tạm thời, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường.

Khi hệ thống ngắt động cơ tạm thời được kích hoạt, hệ thống này có khả năng tự động ngắt động cơ khi xe dừng lại quá 3 giây sau đó được khởi động lại khi người lái tăng ga.

Hệ thống này có thể hoạt động hoặc không hoạt động bằng cách bật/tắt công tắc bên tay lái phải. Trong thời gian động cơ tạm thời ngắt, sẽ không có hoạt động tiêu thụ nhiên liệu cũng như xả khí thải ra môi trường.

Hệ thống có thể giúp xe đi thêm đoạn đường dài khoảng 3,7km/lít xăng, nhờ đó, hiệu suất nhiên liệu tổng thể đạt đến mức thấp là 51,5 km/lít xăng (tiết kiệm hơn 14% nhiệu liệu so với dòng xe Airblade 110cc).

Ngoài ra, PCX  cũng là mẫu xe 125cc đầu tiên của Honda trên toàn thế giới được trang bị hệ thống đề tích hợp cùng máy phát điện, đảm bảo cho xe khởi động nhẹ nhàng, không phát ra tiếng ồn.

Đồng thời, PCX  cũng là mẫu xe tay ga đầu tiên sản xuất tại Việt Nam được trang bị hệ thống báo động chống trộm từ xa và rất tiện lợi cho người sử dụng khi tìm vị trí xe bằng tín hiệu…

So với PCX 125 nhập khẩu đang bán ngoài thị trường, về tổng thể PCX Việt không có thay đổi nhiều ngoài hệ thống chiếu sáng bằng đèn kép halogen, công tắc đèn chiếu sáng có thể bật/tắt, chế độ bảo hành 2 năm và có giá rẻ hơn 15-18 triệu đồng./.