ĐÀI BẮC, ĐÀI LOAN – Media OutReach – Có tổng cộng 64 dự án của 16 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Á đã được nhận Giải thưởng doanh nghiệp châu Á có trách nhiệm (Asia Responsible Enterprise Awards – AREA) 2019, tăng 19% so với năm ngoái. Được coi là giải thưởng hàng đầu về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) ở châu Á, lễ trao giải năm nay được tổ chức tại Đài Bắc, sau những lần trước từng được tổ chức tại Macau, Singapore, Bangkok và Manila.

Được Enterprise Asia, một tổ chức phi chính phủ hàng đầu về kinh doanh có trách nhiệm ở châu Á tổ chức, giải thưởng AREA có sứ mệnh công nhận và tôn vinh các doanh nghiệp và nhà lãnh đạo châu Á đã cổ xúy và thúc đẩy các hoạt động kinh doanh bền vững và có trách nhiệm với xã hội. Các hạng mục giải thưởng gồm trao quyền xã hội, đầu tư vào con người, tăng cường sức khỏe, lãnh đạo xanh, quản trị doanh nghiệp và lãnh đạo doanh nghiệp có trách nhiệm. Lễ trao giải thưởng đã có vinh dự chào đón sự hiện diện của nhiều vị lãnh đạo cao cấp, trong đó có ông Chang San-cheng, nguyên Thủ tướng của Chính quyền Đài Loan và ông Hou Yu-Ih, thị trưởng thành phố Tân Đài Bắc.

Dẫn đầu danh sách đơn vị chiến thắng ở hạng mục đầu tư vào con người là Cơ quan Điện lực cấp tỉnh (Provincial Electricity Authority – PEA) của Thái Lan với Dự án “1 Tambon 1 Electrician” (tạm dịch “mỗi xã, một thợ điện”).

Hoạt động kinh doanh chính của PEA là sản xuất, mua sắm, phân phối và cung cấp dịch vụ điện cho người dân, doanh nghiệp và các ngành công nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng và tạo sự hài lòng về chất lượng và dịch vụ. Công ty chịu trách nhiệm phân phối điện tại 74 tỉnh và 7.154 huyện ở Thái Lan (trừ Bangkok, Nonthaburi và Samutprakarn) và chịu trách nhiệm vận hành quản lý điện cho địa bàn rộng khoảng 510.000 km2 (tương đương 99% diện tích của Thái Lan), với 19,36 triệu người sử dụng điện.

Theo dữ liệu thu thập được, các cộng đồng đã phải đối mặt với sự khan hiếm các thợ điện chuyên nghiệp, lành nghề và được cấp chứng chỉ công nhận đủ trình độ chuyên môn và tay nghề để cung cấp dịch vụ. Trong dân cư địa phương, phần lớn mọi người đều thiếu kiến thức cơ bản vfa kinh nghiệm cho việc sửa chữa điện. Do đó, khi xảy ra sự cố trong hệ thống điện, người dân địa phương đều luôn phải tìm đến PEA để được hỗ trợ.

Đánh giá đúng tình hình và hiện trạng trên, nên PEA đã xây dựng và triển khai Dự án “1 Tambon 1 Electrician” để phát triển các kỹ năng chuyên nghiệp giữa các thợ điện nhằm cung cấp dịch vụ sửa chữa hệ thống điện. Dự án đã cung cấp nhiều cơ hội hơn cho các thợ điện có thêm các kỹ năng đặc biệt để kiếm thêm thu nhập, phát triển tiềm năng của họ và tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn.

Dự án “1 Tambon 1 Electrician” đã đạt được  nhiều thành công từ tháng 1 đến tháng 12 năm 2018. Do có thành công này, nên thời gian triển khai sẽ được thực hiện đến hết đến 2020 .

Một số thành tựu của dự án bao gồm việc sắp xếp các hoạt động đào tạo, phát triển kỹ năng trong lĩnh vực thợ điện cho 2.000 học viên, có ít nhất 80% thợ điện vượt qua các khóa đào tạo, có thợ điện được cấp chứng chỉ chứng nhận và cấp phép phù hợp cho mỗi quận, có được hình ảnh quảng bá tốt cho PEA , xây dựng mối quan hệ tố, thân thiện giữa PEA và cộng đồng, tạo thêm thu nhập và phát triển sự nghiệp của các thợ điện địa phương trên khắp Thái Lan…

Nhận ra tầm quan trọng của việc sử dụng điện, PEA đã dành nhiều công sức để làm tròn sứ mệnh của mình trong việc hỗ trợ sử dụng điện an toàn và đầy đủ trên phạm vi toàn lãnh thổ Thái Lan.

Thông tin về Enterprise Asia

Enterprise Asia là một tổ chức phi chính phủ (NGO) luôn theo đuổi việc tạo ra châu Á trở thành môi trường kinh doanh năng động như là động cơ thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội tiến bộ, bình đẳng và bền vững. Hai trụ cột chính của Enterprise Asia là đầu tư vào con người và kinh doanh có trách nhiệm. Enterprise Asia hợp tác với các chính phủ, NGO và các tổ chức khác để thúc đẩy khả năng cạnh tranh, phát triển tinh thần và đội ngũ doanh nhân, nâng cao vị thế kinh tế của mọi người trên khắp châu Á và đảm bảo di sản hy vọng, đổi mới và tạo dũng khí cho thế hệ tương lai. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:https://www.enterpriseasia.org/.

Thông tin về Giải thưởng doanh nghiệp châu Á có trách nhiệm (AREA)

Giải thưởng doanh nghiệp châu Á có trách nhiệm ghi nhận và tôn vinh các doanh nghiệp châu Á đã cổ xúy và đẩy mạnh tinh thần doanh nhân bền vững và có trách nhiệm trong các hạng mục Lãnh đạo xanh, Đầu tư vào con người, Thúc đẩy sức khỏe, Trao quyền xã hội, Quản trị doanh nghiệp và Lãnh đạo doanh nghiệp có trách nhiệm. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: https://enterpriseasia.org/area/.

Do tổ chức phi chính phủ hàng đầu về khởi nghiệp có trách nhiệm ở châu Á, Enterprise Asia, dẫn dắt, giải thưởng AREA có sứ mệnh công nhận và tôn vinh các doanh nghiệp và nhà lãnh đạo châu Á đã bảo vệ các hoạt động kinh doanh bền vững và có trách nhiệm với xã hội. Các hạng mục giải thưởng là trao quyền xã hội, đầu tư vào con người, tăng cường sức khỏe, lãnh đạo xanh, quản trị doanh nghiệp và lãnh đạo doanh nghiệp có trách nhiệm. Giải thưởng cũng vinh dự đón chào sự hiện diện của các lãnh đạo bao gồm ông Chang San-cheng, cựu thủ tướng của Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) và ông Hou Yu-Ih, thị trưởng thành phố Tân Bắc.

Thông tin về tổ chức Enterprise Asia

Enterprise Asia là một tổ chức phi chính phủ theo đuổi môi trường kinh doanh giàu có tại Châu Á với động cơ phát triển kinh tế và xã hội tiến bộ, bình đẳng và bền vững. Hai trụ cột của Big City là đầu tư vào con người và kinh doanh có trách nhiệm. Enterprise Asia hợp tác với các chính phủ, tổ chức phi chính phủ và các tổ chức khác để thúc đẩy khả năng cạnh tranh và phát triển doanh nhân, nâng cao vị thế kinh tế của mọi người trên khắp châu Á và đảm bảo di sản hy vọng, đổi mới và can đảm cho thế hệ tương lai. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: https://www.enterpriseasia.org/.

Giang Tran