Cựu Chủ tịch của Barcelona, Joan Laporta, đã công kích chủ tịch tịch đương nhiệm Sandro Rosell khi nhận định huấn luyện viên Pep Guardiola rời đội bóng xứ Catalunya vì ban lãnh đạo hiện nay đã không làm những gì cần thiết để giữ chân nhà cầm quân xuất sắc nhất trong lịch sử của mình.

“Ban lãnh đạo hiện nay muốn Pep ra đi vì nỗi ám ảnh muốn hủy hoại tất cả những gì chúng tôi đã dày công xây dựng và Pep là một phần của công trình này. Pep đã phải gánh những trách nhiệm không thuộc về ông và do đó cảm thấy kiệt sức dẫn đến quyết định mà chúng ta đã biết”, ông Laporta nhấn mạnh với đài phát thanh của xứ Catalunya.

Ông chủ cũ của câu lạc bộ áo đỏ-xanh cũng nêu rõ ban lãnh đạo hiện nay do Sandro Rosell đứng đầu chỉ muốn xây dựng Barcelona như một đội bóng thuần túy chứ không phải mô hình “Mes que un Club” (Hơn cả một câu lạc bộ) như trước đây.

Theo Laporta, một ngày nào đó, huấn luyện viên Pep Guardiola hoàn toàn có thể trở thành Chủ tịch của Barcelona nếu chiến lược gia này muốn thế, đồng thời nhận định Tito Vilanova là một sự lựa chọn đúng đắn nhưng kết quả ra sao thì phải chờ xem.

“Tôi muốn nói với Pep rằng anh ấy đã viết nên một lịch sử tốt đẹp và không bao giờ phải đứng một mình”, cựu chủ tịch của Barca nêu rõ.

Đây không phải là lần đầu Joan Laporta chỉ trích người kế nhiệm mình, tức Rosell, dù hai người từng là đồng minh thân cận của nhau khi Laporta lên làm chủ tịch hồi năm 2003.

Laporta chính là người đã chọn Pep Guardiola làm huấn luyện viên Barca năm 2008 sau khi Frank Rijkaard ra đi. Do đó, cũng có nhiều tin đồn cho rằng mối quan hệ giữa Pep và Rosell không được tốt và Barca dưới thời Rosell cũng thường mất nhiều công sức hơn thường lệ để thuyết phục Pep gia hạn hợp đồng./.