Pep không có cơ hội đưa Alaba sang Man City. (Nguồn: Getty Images)

Pep Guardiola chỉ còn chờ ngày chính thức dẫn dắt Manchester City và tất nhiên ông muốn đem đến Etihad những ngôi sao mà ông cho là phù hợp nhất, kể cả đó là cầu thủ của Bayern Munich.

Ngôi sao của Hùm xám mà vị huấn luyện viên người Tây Ban Nha này muốn đưa đi cùng khi rời Allianz-Arena chính là David Alaba.

Trước đó, khi Manchester City thông báo Pep sẽ đến Etihad, nhiều phóng viên đã từng đặt ra câu hỏi ông "có mang theo cầu thủ Bayern nào sang Anh cùng không?" Đáp lại, Guardiola hứa: "Không. Tất cả sẽ ở lại đây, ở lại Bayern."

Nhưng thực tế, Manchester City vẫn ngấm ngầm để tìm mọi cách đưa hậu vệ cánh người Áo này về Etihad.

Tuy nhiên, mọi nỗ lực của Man City đã không mang lại kết quả khi mà Bayern cùng cha của Alaba, ông Alaba George đã hoàn tất đàm phán gia hạn hợp đồng. Hợp đồng hiện tại sẽ đáo hạn vào năm 2018.

Theo tờ Bild, Alaba sẽ gia hạn hợp đồng thêm ít nhất ba năm nữa. Ngoài ra, ngôi sao người Áo này sẽ nhận được mức lương cao hơn rất nhiều so với 5 triệu euro/mùa mà anh đang được nhận theo bản hợp đồng cũ.
 
Hiện tại, Bayern Munich chỉ còn thiếu chữ ký là sẽ hoàn tất hợp đồng gia hạn, nhưng đó chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.

Ngoài Alaba, Manuel Neuer cũng là cái tên được nhắc đến. Tuy nhiên, Pep Guardiola đã lên tiếng khẳng định: "Manuel Neuer là thủ môn của Bayern 6, 7, 8... 9 năm nữa"./.